Caterogy
House Hold
   
ผู้ชม
วันนี้ 32
เมื่อวาน 696
ทั้งหมด 773,356
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 32
เมื่อวาน 1,274
ทั้งหมด 1,477,291
ทำไม? และเมื่อไหร่? เราถึงจำเป็นต้องใช้ สารกรองน้ำ แมงกานีส

ทำไม? และเมื่อไหร่? เราถึงจำเป็นต้องใช้ สารกรองน้ำ แมงกานีส

สารกรองน้ำแมงกานีสสารกรองสนิมเหล็ก คือ สารกรองแมงกานีส เป็นสารกรองที่นิยมใช้กรองแหล่งน้ำบาดาล หรือน้ำที่มีสารละลายจำพวกสนิมเหล็กจำนวนมาก สารกรองแมงกานีสใช้ผสมกับสารกรองแอนทราไซน์ได้ในเครื่องกรองเดียวกัน หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เครื่องกรอง Multimedia Filter คือ แหล่งน้ำที่มีความขุ่นบวกกับแหล่งน้ำที่มีสารละลายจำพวกสนิมเหล็กอยู่ในแหล่งเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถผสมกับคาร์บอนได้

ปัจจุบันสารกรองแมงกานีสที่นิยมใช้กันมีอยู่ 2 ประเภทได้แก่

1. สารกรองแมงกานีส แซนด์ หรือ แมงกานีส กรีน แซนด์ (Manganese Green Sand)
ทำจากทรายธรรมชาติคัดขนาดแล้วนำมาเคลือบด้วยแมงกานีสออกไซด์โดยวิธีทางเคมี ประวัติศาสตร์เริ่มนำมาใช้ในการกำจัดเหล็กและแมงกานีส ตั้งแต่ ปี ค . ศ. 1950 ในประเทศสหรัฐอเมริกาในชื่อ “New Gersey Greensand” ต่อมาได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นชนิดเดียวกับแร่ “Glauconite” โดยการนำแร่ที่เกิดจากธรรมชาติมาผ่านกระบวนการคัดแยกขนาดของสารกรองให้ได้ขนาด 18 x60 mesh จนได้ขนาด (Effective size) ประมาณ 0.3 ถึง 0.35 มิลลิเมตร และให้ค่าสัมประสิทธิความสม่ำเสมอ (Uniformity coefficient) น้อยกว่าหรือเท่ากับ 1.6 ซึ่งเป็นคุณลักษณะที่ดีที่สุดของสารกรอง แร่กลูโคไนต์ ( glauconite) เมื่อนำมาเคลือบด้วยแมงกานีสออกไซด์ (manganese oxide) และทำให้อยู่ตัว (Stabilization) เรียกว่า “manganese greensand” การเคลือบด้วยสารดังกล่าวทำให้กลูโคไนต์เป็นสารกรองที่สามารถเกิดปฏิกริยา oxidation-reduction ซึ่งสามารถกำจัดเหล็ก แมงกานีสและไฮโดรเจนซัลไฟด์ (Hydrogen sulfide) ที่มีปริมาณน้อยๆได้

 รูปแมงกานีส กรีน แซนด์

2. สารกรองแมงกานีส ซีโอไชท์ (Manganese Zeolite)
แมงกานีสซีโอไลต์มีลักษณะเป็นเม็ดกลม สีน้ำตาลจนถึงสีดำส่วนใหญ่จะหนักประมาณ 80 ถึง 90ปอนด์/ ลูกบาศก์ฟุต สามารถออกซิไดซ์เหล็กและแมงกานีสที่ละลายอยู่ในน้ำให้เปลี่ยนไปอยู่ในรูปที่ไม่ลายน้ำและจะทำหน้าที่เป็นสารกรอง เพื่อกรองผลึกเหล็กและแมงกานีสที่เกิดขึ้นด้วย และสามารถเดินระบบ (Operate) ได้ทั้งแบบ CR Process (Continuous Regeneration) และแบบ IR (Intermittent Regeneration) มีการพัฒนาซีโอไลต์จนได้ ความสามารถในการแลกเปลี่ยนประจุที่สูงขึ้นโดยการคัดขนาดของ กรีนแซนด์ข้างต้นแล้วผสมร่วมกับโซเดียมซิลิเคต(Sodium silicate) และ อลูมิเนียมซัลเฟต(Aluminum Sulfate) และทำให้แห้ง จะได้ความสามารถในการแลกเปลี่ยนประจุสูงถึง 5000 เกรนต่อลูกบาศก์ฟุต (1 เกรน = 64.799 มิลลิกรัม) ซึ่งให้ค่าที่สูงกว่ากรีนแซนด์จากธรรมชาติ 2 เท่า ซึ่งเมื่อนำวัตถุดิบน้ำหนัก 5 ตันมาทำแมงกานีสกรีนแซนด์จะได้น้ำหนักประมาณ 1 ตัน

รูปแมงกานีส ซีโอไลท์

สนใจสารกรองน้ำแมงกานีส สามารถติดต่อได้ที่ บจก. พีพีที คอร์ปอร์เรชั่น แอนด์ ซัพพลาย จำกัด
                   LineID: @pptcorps (อย่าลืมใส่ @ ก่อนนะคะ)
                   Website: www.pptcorps.com
             


 

บริษัท พีพีที คอร์ปอร์เรชั่น แอนด์ ซัพพลาย จำกัด (สำนักงานใหญ่)
594/12 หมู่บ้าน เฮ้าส์ เดอะฮัมบูร์ก ถนนหทัยราษฎร์ แขวงบางชัน 
เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510  
สอบถามข้อมูลโทร : 095-064-5619

Copyright ©2017 www.pptcorps.com
 
Google Ads   
เว็บสำเร็จรูป
×